TINH DẦU LÀ GÌ?

Tinh dầu là một loại chất lỏng chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi được chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh, từ lá cây; thân cây; hoa; vỏ cây; rễ cây; hoặc những bộ phận khác của thực vật. Phương pháp khác để tách chiết tinh dầu là tách chiết dung môi.

Tinh dầu được ví như là nhựa sống của cây, vì vậy đã mang sức sống, năng lượng tinh khiết nhất của dược thảo từ thiên nhiên và mạnh hơn 50 -100 lần các loại dược thảo sấy khô (thảo mộc). Hầu hết các loại tinh dầu đều trong, ngoại trừ vài loại tinh dầu như dầu cây hoắc hương, dầu cam, sả chanh thì đều có màu vàng hoặc hổ phách.

Tinh dầu được sử dụng trong sản xuất nước hoa, mỹ phẩm, sữa tắm, xà phòng, tạo hương vị cho đồ uống và thực phẩm, hay thêm mùi vào hương/trầm và các sản phẩm tẩy rửa vệ sinh gia dụng khác.

CÔNG DỤNG CỦA TINH DẦU

Tinh dầu được mệnh danh là báu vật của thiên nhiên, là tủ thuốc tự nhiên được phát triển thành phương pháp trị liệu, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp. Từ hàng ngàn năm trước, con người đã sử dụng tinh dầu trong trị liệu và làm đẹp.

    

Mỗi loại tinh dầu thường có khoảng 5 – 6 công dụng, cơ bản gồm các công dụng chính:

– Tạo hương thơm, khử mùi…mang lại cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng, chống mất ngủ. Đây cũng là tác dụng tốt nhất và được biết đến nhiều nhất của tinh dầu: tinh dầu hoa hồng, sen, nhài, lan tây…

– Làm đẹp da, tóc, Tinh dầu giúp loại bỏ tế bàochết trên da, giữ và làm cho da mượt mà, mềm mại, kích hoạt làm tiêu mỡ thừa dưới da, giúp da săn chắc ngăn ngừa mụn trứng cá…

– Tinh dầu có thể được khuếch tán vào không khí để làm sạch và khử độc không khí một cách tự nhiên. Sự khuếch tán của các loại dầu có thể làm giảm số lượng các tác nhân gây bệnh trong không khí, giúp chúng ta có một bầu không khí sạch hơn: tinh dầu sả, oải hương, bạch đàn…

– Tinh dầu cũng thường được sử dụng cho việc trị liệu: cảm cúm, nhức dầu, đau nhức, mỏi mệt, xoang, các bệnh về khớp, giải cảm.. bằng các biện pháp masge cơ thể hoặc xông hơi… Tinh dầu dùng trong sản xuất thuốc..

PHÂN LOẠI TINH DẦU

Có thể chia thành tinh dầu nguyên chất và tinh dầu không nguyên chất

-Tinh dầu nguyên chất: Tinh dầu nguyên chất là tinh dầu chưa pha chế với các thành phần khác. Được chiết xuất 100% từ thực vật thiên nhiên.

Giá tinh dầu nguyên chất     

-Tinh dầu không nguyên chất: là đã được pha chế theo mục đích sử dụng: xịt phòng, xịt khử mùi, xịt muỗi và côn trùng…

  

CÁCH SỬ DỤNG TINH DẦU

Có thể xông hơi, tắm, khuếch tán bằng đèn xông, xịt phòng hay công cụ khuếch tán khác…

CÁC SẢN PHẨM TINH DẦU XÔNG SONATE

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, SONATE cam kết chất lượng tinh dầu nguyên chất 100%.  Hiện nay, chúng tôi cung cấp 13 loại tinh dầu chính bao gồm: trà xanh, bạc hà, cam ngọt, tràm gió, vỏ bưởi, vỏ cam, oải hương, sả chanh, hương quế, long não, hoàng đàn, hoa nhài, bạch đàn chanh…

SONATE mang đến cho khách hàng những sản phẩm tinh dầu chất lượng, chiết xuất 100% từ tự nhiên. Kèm theo những chương trình khuyến mã, dịch vụ tốt nhất!