Tinh dầu bưởi là một sản phẩm tuyệt vời, cùng những tính năng hữu ích cho mọi người. Giúp ích cho sức khỏe cũng như mang lại một cuộc sống thư thái và thoải mái cho từng thành viên trong gia đình. Vậy để sử dụng tốt tinh dầu bưởi chúng ta cần làm gì. Hãy cùng tìm hiểu bài viết tinh dầu bưởi mua ở đâu tốt nhất.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những cách chiết xuất tinh dầu bưởi và giải đáp vấn đề tinh dầu bưởi mua ở đâu tốt nhất.

Tinh dầu bưởi tốt cho tóc

 Cách chiết xuất tinh dầu bưởi

Chuẩn bị chiết xuất tinh dầu bưởi

Trước khi chiết xuất tinh dầu bưởi đúng cách bạn cần 3 quả bưởi tươi, tất cả các loại bưởi đều có thể sử dụng để chiết xuất thành tinh dầu bưởi. Hoặc có thể sử dụng những quả bưởi đã được phơi qua 1 nắng.

Một cái tô sứ và một nồi đun, nồi đun và tô phải được rửa sạch và lau cho khô ráo.

Các loại tinh dầu bưởi

 Cách chiết xuất tinh dầu bưởi

Đầu tiên để chiết xuất tinh dầu bưởi hiệu quả, mọi người cần lấy vỏ bưởi rửa sạch, gọt hết những phần trắng bên trong, khi bạn bỏ càng nhiều phần màu trắng sẽ làm cho tinh dầu bưởi nguyên chất ra nhiều hơn, thơm hơn và đặc hơn, bên cạnh đó, việc bỏ vỏ vào nồi sẽ nhẹ nhàng hơn. Khi bỏ vào nồi bạn cần cắt những vỏ bưởi thành những miếng nhỏ.

Sau đó, bỏ vào nồi và đổ nước ngập 1 phần 3 vỏ bưởi, sau đó bỏ một cái tô ở giữa, không nên bỏ tô nhựa và bắt đầu đun sôi những vỏ bưởi này.

Sau khi vỏ bưởi sôi lên thì vặn nhỏ lửa để công dụng tinh dầu bưởi bắt đầu tiết ra từ từ, không nên vặn lửa to quá vì vỏ bưởi sẽ bị nát và không thu được giá trị tinh dầu bưởi nguyên chất. Tiếp đến, bạn lật úp nắp nồi lại và bỏ đá lên phía trên nồi. Theo nguyên lý, tinh dầu bưởi nguyên chất sẽ bay lên, gặp hơi lạnh nên rơi xuống theo độ cong của mặt trên nắp nồi và rơi xuống tô sứ giữa nồi.

Tinh dầu bưởi nguyên chất thường có màu vàng

Cứ thực hiện như vậy trong 45 phút, hết đá thì bỏ tiếp trên nồi để tinh dầu tiếp tục ngưng tụ xuống phía tô sứ.

Đây là cách chiết xuất đơn giản nhất, hãy điều chỉnh lửa nhỏ nhất và cố gắng gạt nước đá tan chảy ra khỏi để không bị lẫn tạp chất trong tinh dầu.

Nếu chiết xuất ra tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất có màu vàng nhạt thì đó sẽ là tinh dầu tốt nhất, nếu tinh dầu có màu trắng thì đã pha lẫn với hơi nước, loại này cần phải sử dụng ngay, vì thời gian bảo quản không nhiều.

  Cách bảo quản tinh dầu bưởi

Để bảo quản tinh dầu bưởi nguyên chất phải được bỏ trong ngăn mát của tủ lạnh, không nên để bên ngoài vì sẽ dễ chuyển sang màu khác và có mùi lạ. Tránh những ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất. Việc điều chế tỉ mỉ sẽ mang lại thời gian sử dụng tinh dầu lâu hơn.

Có thể sử dụng làm quà tặng

 Mua tinh dầu bưởi ở đâu tốt nhất?

Với những công nghệ sản xuất trên dây chuyền tiên tiến và hiện đại Sonate Shop luôn mang lại cho người sử dụng những sản phẩm tinh dầu tốt nhất, cũng như cách sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất hiệu quả nhất.

Sử dụng đèn xông tinh dầu để sử dụng

Cùng với chính sách giá tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất ưu đãi và chất lượng dịch vụ tốt nhất, bạn sẽ có được những sản phẩm nhận biết tinh dầu bưởi tốt nhất cho từng thành viên trong gia đình bạn. Hãy đến với Sonate Shop để được tư vấn tốt nhất.