Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tinh dầu với đủ loại chất lượng, giá cả khác nhau. Trong đó, tinh dầu sả nguyên chất là một trong những loại được ưa chuộng nhất. Vậy cách sử dụng tinh dầu sả như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ.

Bạn có biết hết công dụng của tinh dầu sả?

Sử dụng tinh dầu giúp cải thiện sức khỏe

Khi sử dụng tinh dầu sả nguyên chất để massage cơ thể sẽ giúp cơ thể được thoải mái, kích thích hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn máu, chữa các chứng đau đầu, cảm lạnh,…

Ngoài ra cũng có thể nhỏ từ 3- 4 giọt tinh dầu vào nước ấm rồi uống để hỗ trợ hệ tiêu hóa, chữa chứng đầy bụng, tiêu chảy hay nôn mửa,… Khi sử dụng cần chú ý đối với trẻ em.

Tinh dầu sả giúp bạn cải thiện sức khỏe

Sử dụng tinh dầu sả làm đẹp

Bạn có thể kết hợp sử dụng tinh dầu sả với một số tinh dầu khác để tạo thành hỗn hợp chăm sóc da bằng cách lấy hỗn hợp tinh dầu sả xông hơi hoặc cho vào bồn tắm để ngâm mình. Ngoài ra bạn cũng có thể nhỏ từ 2-3 giọt tinh dầu và xoa đều lên những vùng da bị nám và tàn nhang, chúng sẽ hỗ trợ giúp bạn làm mờ những vết thâm và làm sáng vùng da. Tuy nhiên khi sử dụng cần chú ý tránh xa vùng mắt.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu sả để làm mượt tóc, cho tóc chắc khỏe, chống gãy rụng hay dùng tinh dầu sả xông mặt,…

Cách xông hơi bằng tinh dầu sả

Xông hơi bằng đèn xông tinh dầu: chỉ cần nhỏ từ 3-4 giọt tinh dầu vào trong không chứa nước của đèn sau đó cắm điện hoặc thắp nến để làm nóng nước, hơi nước sẽ làm tinh dầu khuyếch tán ra bên ngoài, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ để lượng tinh dầu được xông ra theo ý muốn.

Hoặc bạn cũng có thể dùng một chiếc bát nhỏ để xông tinh dầu cho mặt bằng cách nhỏ một vài giọt tinh dầu vào bát nước ấm, sau đó tinh dầu xông lên và bạn chỉ việc đưa mặt mình gần hơn với miệng bát để xông.

Tinh dầu sả giúp bạn làm đẹp

Sử dụng tinh dầu sả đuổi côn trùng

Bạn có thể dùng tinh dầu sả để đuổi các loại côn trùng, muỗi, gián, cực kì hiệu quả. Cách sử dụng tinh dầu sả đuổi muỗi và các loại côn trùng như sau:

Lấy khoảng 3-4 giọt tinh dầu sả cho vào đèn xông tinh dầu hay máy khuyếch tán tinh dầu để xông tinh dầu xả ra gian phòng. Các loại côn trùng hay muỗi, gián, khi ngửi mùi tinh dầu sả đều sẽ không chịu được và tránh xa.

Hoặc bạn cũng có thể lấy một vài giọt tinh dầu sả nhỏ lên quần áo, chăn mùng mền để xua đuổi muỗi.

Sử dụng tinh dầu sả để thư giãn tinh thần

Khi kết hợp tinh dầu sả với tinh dầu oải hương và cho vào trong bồn tắm để ngâm mình sẽ giúp bạn giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày bộn bề với cuộc sống.

Thư giãn tinh thần với tinh dầu sả

Mua tinh dầu sả ở đâu chất lượng?

Sonate Shop là một địa chỉ bán tinh dầu sả uy tín, chất lượng mà bạn có thể yên tâm khi sử dụng. Các sản phẩm của chúng tôi đều được tinh chế qua một dây chuyền sản xuất nghiêm ngặt nên vô cùng đảm bảo an toàn, khi sử dụng chắc chắn khiến bạn hài lòng.

Sonate Shop- sự lựa chọn hoàn hảo

Chính vì vậy, Sonate Shop sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vì vậy đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu cho mình tinh dầu sả tốt nhất.