sản xuất tinh dầu sả nguyên chất từ thân cây sả tự nhiên đang được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Tinh dầu sả được các gia đình ưa chuộng sử dụng để xông hơi, xông hương xua đuổi muỗi, gián và côn trùng. Bạn có thắc mắc sản xuất tinh dầu sả được thực hiện như thế nào không. Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp cho bạn câu hỏi này.

Quy trình sản xuất tinh dầu sả tại nhà

Trong các loại cây, sả là loại cây đuổi muỗi có tác dụng nhất, lại dễ mua và giá thành rẻ. Hôm nay ta sẽ học cách làm tinh dầu sả để đuổi muỗi. Tinh dầu sả có mùi hương đậm hơn cây sả thường, do đó chiết xuất tinh dầu sả sẽ có hiệu quả đuổi muỗi tốt hơn. Hương tinh dầu lại dễ chịu, bạn có thể chấm ở vài điểm trên người để bảo vệ bản thân khỏi muỗi đốt.

sản xuất tinh dầu sả

Quy trình chiết xuất tinh dầu sả vô cùng dễ dàng nên mọi người có thể tự làm ở nhà theo các bước sau:

Đầu tiên, ta sẽ cắt bỏ phần lá, chỉ lấy phần gốc.

  • Bạn lột bỏ phần vỏ già, chỉ lấy phần củ trắng bên trong.

sản xuất tinh dầu sả giá rẻ

  • Ngâm sả trong nước và rượu. Bạn chú ý đổ sao cho ngập mặt sả, không để phần cây sả bị nổi lên trên. Phần sả nổi lên này khi ngâm sẽ bị thối, làm hỏng mất phần tinh dầu của bạn đấy! Để lọ đựng cây sả ra chỗ khô thoáng, tránh ánh sáng mặt trời trong vòng 3 ngày.
  • Sau 3 ngày, bạn đổ hỗn hợp sả và nước rượu vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
  • Lọc bỏ bã phần nước vừa xay. Cho nước trong đã lọc vào lọ sạch, đậy kín nắp rồi để nơi khô thoáng trong 3 tuần để cây sả tiết tinh dầu ra. Sau 3 tuần, bạn có thể chiết tinh dầu ra để dùng.

Công nghệ sản xuất tinh dầu sả

Quy trình sản xuất là một yếu tố quan trọng mang tính quyết định đối với chất lượng của tinh dầu sả. Các nhà sản xuất tinh dầu sả có thể mang đến tay người tiêu dùng những sản phẩm là tinh dầu sả nguyên chất với chất lượng tốt nhất là nhờ có quy trình sản xuất tinh dầu sảvừa hiện đại lại vừa đạt tiêu chuẩn quốc tế làm ra chúng.

sản xuất tinh dầu sả hiện đại

Chọn nguyên liệu: đó là lá sả tươi đạt độ chín kỹ, loại bỏ hết các tạp chất, cỏ rác. Sau khi cắt sẽ mang phơi cho héo 50% so với ban đầu điều đó giúp cho lá sả không bị ảnh hưởng dù cất giữ vài ngày trước khi sản xuất và giúp tiết kiệm nhiên liệu cùng thời gian chưng cất. Nạp nguyên liệu vào nồi đất với tỷ lệ 200kg/m3.

sản xuất tinh dầu sả hiệu quả

Sau 2.5 giờ chưng cất cây sả, sẽ được mang phơi khô để dùng trong nhiên liệu còn hơi tinh dầu và nước sẽ đi qua thiết bị 400C  để ngưng tụ tinh dầu với nhiệt độ khoảng 35độ C.

Phân li để tách nước riêng ra khỏi tinh dầu là một công thức làm tinh dầu sả quan trọng.

Tinh dầu thô được tách ra sẽ được lắng để loại bỏ các tạp chất lớn rồi được làm khô bằng Na2SO4 khan.

Sản xuất tinh dầu sả tự nhiên

Sau đó tinh dầu sẽ được lọc để tách Na2SO4 ra .

Sau đó sẽ thu được tinh dầu sả có màu sáng và nhanh chóng đóng chai đạt chuẩn để bảo quản. Bạn nên bảo quản tinh dầu sả ở những nơi thoáng mát để đảm bảo hiệu quả.

Bạn thấy đấy công nghệ tinh dầu sả với dây chuyền sản xuất tinh dầu sả rất an toàn, đảm bảo chất lượng tinh dầu sả làm ra là tốt nhất, nguyên chất nhất và an toàn tuyệt đối.