Tinh dầu bạc hà được dùng khá nhiều trong hóa mỹ phẩm để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, quy trình sản xuất tinh dầu bạc hà đang còn là bí ẩn.

Công dụng của tinh dầu bạc hà giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm đau, tốt cho hệ tiêu hóa, chữa cảm sốt và giúp thông mũi, long đờm, mát họng. Ngoài ra còn giúp trị mụn, giảm các vết sẹo, vết thâm và cả trị gàu cho mái tóc của bạn. Trong căn phòng nếu có mùi khó chịu hay nhiều con muỗi thì bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà để xua muỗi và bán mùi khó chịu đó. Thế nhưng, ít người biết đến quy trình sản xuất tinh dầu bạc hà từ đó có cái nhìn toàn diện về chế phẩm từ thiên nhiên này xem có chứa hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta hay không?

Sản xuất tinh dầu bạc hà từ lá bạc hà

Sản xuất tinh dầu bạc hà từ lá bạc hà

Chiết xuất tinh dầu từ phương pháp chưng cất

Từ 1000 năm trước cây bạc hà đã là một loài thảo mộc được con người khai thác và sử dụng. Cho đến ngày nay thì tinh dầu của chúng vẫn được ưa chuộng trong việc sử dụng để làm thuốc hoặc làm, một trong những thành phần giúp làm đẹp cho phụ nữ. Quy trình sản xuất tinh dầu bạc hà chiết xuất từ những gì tinh túy nhất của cây bạc hà – là loại cây thân thảo sống được vài năm, sau khi trồng vài tháng có thể thu hoạch được. Hàm lượng tinh dầu 1,3 – 1,6%, cấu tử chính là mentol (70 – 90%). Tinh dầu bạc hà được dùng trong công nghiệp thực phẩm và dược phẩm, mỹ phẩm làm đẹp…

Tách chiết tinh dầu bạc hà cần lưu ý gì ?

Các lọ tinh dầu bạc hà có tại Sonate shop

Bạc hà thu hoạch thân và lá mang về trải dài tại các nơi thoáng mát, có bóng râm để hong. Bạc hà khi được thu hoạch không để chất đống vì sẽ nhanh chóng thối nát và cũng không mang ra phơi ngoài ánh nắng vì như vậy hàm lượng tinh dầu sẽ giảm đi đáng kể khi chưng cất. Và, cũng không được cho vào chưng cất ngay khi mới thu hoạch về mà cần hong khô từ 1 tới 2 ngày làm héo bớt đi nhằm mục đích hạn chế tối đa nhất có thể hàm lượng nước có trong cây. Thông thường, năng suất của 2 vụ mùa trồng bạc hà sẽ rơi vào tầm từ 25 tới 40 tấn bạc hà tươi/1 ha và với số lượng như vậy hệ thống dây chuyền sản xuất tạo ra được 50 tới 100 lít tinh dầu.

Phương pháp tách chiết tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà không chứa hóa chất độc hại, nguyên chất 100%

Giai đoạn quan trọng nhất để tạo thành những giọt tinh dầu tốt là giai đoạn chưng cất. Tinh dầu bạc hà bốc hơi nhanh nên có thể áp dụng phương pháp cất kéo bằng hơi nước, từ đó có thể thu hoạch được những giọt tinh dầu nguyên chất nhất. Sonate shop đang bán tinh dầu bạc hà theo phương pháp chưng cất bằng hơi nước kiểu này.

Dụng cụ dùng trong việc chưng cất tinh dầu bao gồm 3 bộ phận: 1 là nồi cất, 2 là thùng ngưng (hay thùng làm lạnh) và cuối cùng bình chứa ( nó gần giống với hệ thống chưng cất rượu dân gian nhé). Một điều rất đặc biệt là trong nồi chưng cất thì cành và lá bạc hà được bố trí bên trên và không được phép tiếp xúc với nước bên dưới. Nồi được đậy kín lại và nhiệt độ nâng lên cao hơn cho tới khi nước trong đó sôi ở 100 độ C. Lúc đó, từ nồi cất, tinh dầu bạc hà tồn tại ở dạng hơi đi qua ống dẫn vào thùng làm lạnh (đây là hệ thống ống ruột gà đặt trong bể nước lạnh).

Tại đây, hơi tinh dầu bạc hà sẽ ngưng đọng tạo thành dịch lỏng và chảy vào bình có đồ hứng. Kết quả là ta đã thu được những giọt tinh dầu bạc hà nhưng chưa ở dạng nguyên chất 100%.

Tinh dầu bạc hà nguyên chất có tác dụng để làm đẹp, chữa bệnh

Sonate shop có bán tất cả các loại tinh dầu thiên nhiên và lọ xông tinh dầu mới nhất trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có hai loại tinh dầu bạc hà là tinh dầu bạc hà nguyên chất và tinh dầu bạc hà đã pha chế. Đối với tinh dầu bạc hà đã pha chế thì thường dùng để tạo hương cho mỹ phẩm hay để xông phòng. Ngược lại, tinh dầu bạc hà nguyên chất có tác dụng để làm đẹp, chữa bệnh. Vì vậy khi mua hàng bạn hãy chọn đúng loại cần mua hay hỏi người bán hàng của Sonate Shop để có hướng dẫn cụ thể.

Truy cập vào trang:  http://sonateshop.com/ gọi ngay hotline:  08 668 14316. Shop có bán tất cả các loại tinh dầu thiên nhiên và lọ xong tinh dầu mới nhất trên thị trường. Hãy đặt ngay một sản phẩm ưng ý.