Tinh dầu nhài được xem như “Nữ hoàng tinh dầu” bởi mùi thơm đặc trưng được đại đa số phái đẹp ưa thích. Chị em phụ nữ thường không cưỡng lại sức hút từ mùi thơm của tinh dầu nhài. Bên cạnh đó, nam giới thậm chí cũng bị thu hút bởi hương thơm quyến rũ của nó.

Ngoài hương thơm đặc biệt, tinh dầu nhài là một trong những loại tinh dầu đắc giá nhất vì hoa nhài chiết xuất rất tốn kém hoa và cũng khó khăn khi chiết xuất được tinh dầu hoa nhài.

Thông thường, có khoảng 8 triệu bông hoa nhài để sản xuất 1kg tinh dầu. Những bông hoa được chọn lọc vào buổi tối để cho ra hương thơm mạnh mẽ hơn.

Chính vì vậy, tinh dầu nhài là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các khách hàng yêu thích nùi hương bởi công dụng đa năng, hoàn hảo cho việc chăm sóc sức khỏe cá nhân và chăm sóc sắc đẹp.

Khử mùi, chống ẩm mốc

Nhỏ 2-4 giọt tinh dầu hoa nhài vào máy khuếch tán hoặc đèn xông để hương thơm từ tinh dầu hoa nhài từ từ khuếch tán vào không khí giúp không gian nhà bạn ngập tràn hương thơm, xua tan mùi ẩm mốc.Bạn có thể đặt ở góc bếp, phòng khách hoặc những vị trí có mùi ẩm mốc để tạm biệt mùi khó chịu quanh căn nhà.

Cải thiện tâm trạng và Giảm đau khi sinh

Theo nghiên cứu của Iranian Journal of Nursing and Midwifery Research chỉ ra rằng tinh dầu nhài có thể giúp giảm đau khi sinh và cũng giúp bà mẹ mới sinh chống lại chứng trầm cảm sau sinh.

Trong một nghiên cứu khác, các nhà khoa học Đức còn phát hiện ra rằng mùi hương từ tinh dầu nhài có hiệu quả như thuốc Valium giúp làm dịu hệ thần kinh. Khi tinh thần bạn căng thẳng hoặc khó ngủ, bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu lên giấy lụa và để dưới gối hoặc đặt cạnh nơi bạn ngủ hương thơm từ tinh dầu nhài sẽ giúp bạn loại bỏ cảm giác căng thẳng, lo âu, đem đến co bạn giấc ngủ ngon và sâu hơn

Loại bỏ mùi cơ thể

Có thể bạn chưa biết, tinh dầu hoa nhài có đặc tính khán khuẩn, nên có thể chống lại vi khuẩn gây ra mùi hôi. Bạn có thể trộn 4-5 giọt tinh dầu nhài vào một cốc nước bỏ vào bình xịt để khử mùi cơ thể.

Làm đẹp

Với công dụng đa năng và mùi hương thu hút, bạn có thể kết hợp sử dụng dầu dừa với tinh dầu nhài để làm dầu gội, dầu dưỡng và nước hoa.