Tinh dầu là là sản phẩm tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, nếu bạn mua tinh dầu xông kém chất lượng, bạn sẽ gặp phải những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe, nhan sắc, … của chính bản thân mình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu xông hơi kém chất lượng, thậm chí là được sản xuất dưới dạng hàng giả, hàng nhái khiến người mua dễ bị nhầm lẫn trong việc phân biệt tinh dầu thật và giả. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn đọc những hậu quả của việc mua tinh dầu xông kém chất lượng, đồng thời, chia sẻ cho bạn đọc một số cách để phân biệt giữa tinh dầu thật và tinh dầu kém chất lượng.

Mua tinh dầu xông kém chất lượng – Lợi bất cập hại

Hậu quả khôn lường từ việc mua tinh dầu xông hơi kém chất lượng:

Thiệt hại về kinh tế:

Những loại tinh dầu kém chất lượng trên thị trường thường được bán với giá ngang ngửa những loại tinh dầu thật nhằm qua mắt được nhiều khách hàng đã mua tinh dầu nhiều lần. Chính vì vậy, nếu bạn sử dụng phải tinh dầu xông hơi giả mạo, bạn sẽ bị thiệt hại một khoản tiền không nhỏ. Ngoài ra, nếu bạn bị kích ứng hoặc bị ảnh hưởng về sức khỏe do sử dụng tinh dầu xông hơi kém chất lượng, bạn còn phải chi trả cho các khoản phí điều trị lâu dài để có thể hồi phục được sức khỏe và nhan sắc.

Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sắc đẹp của người sử dụng:

tinh dầu xông hơi thường có tác động trực tiếp lên da, hệ hô hấp,…. Nên nếu bạn sử dụng các loại tinh dầu có chứa tạp chất, kém chất lượng, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và có khả năng sẽ bị tổn thương da. Trường hợp nhẹ hơn, bạn sẽ không nhận được bất kì một hiệu quả gì đối với việc xông hơi của mình.

Những cách phân biệt giữa tinh dầu thật và tinh dầu kém chất lượng:

Vỏ ngoài của chai tinh dầu:

Những chai tinh dầu thật thường được đựng trong các lọ thủy tinh chứ không phải đựng trong chai nhựa vì các hợp chất hóa học trong tinh dầu có thể phản ứng với những chất có trong chai nhựa để biến đổi chất. Ngoài ra, vỏ của chai tinh dầu xông hơi chất lượng thường có màu đậm để ngăn cản những tác động của bức xạ mặt trời vào chai. Những loại tinh dầu chất lượng cũng thường có vỏ chai được in thông tin đầy đủ về nhà sản xuất, hạn sử dụng hoặc địa chỉ liên hệ,…

Vỏ chai của tinh dầu xông hơi chất lượng thường có màu đục

Mùi thơm của tinh dầu xông hơi:

Tinh dầu xông hơi thật sẽ có mùi dễ chịu, thơm nhẹ, không quá nồng và nặng mùi. Những người có kinh nghiệm thường sử dụng cách này để phân biệt tinh dầu thật.

Ngoài ra, bạn có thể phân biệt tinh dầu thật hoặc giả thông qua các cách sau đây. Quan sát sự nhỏ giọt của tinh dầu, nếu là tinh dầu thật thì quá trình nhỏ giọt của tinh dầu sẽ diễn ra lâu hơn là tinh dầu kém chất lượng. Hoặc bạn cũng có thể nhận biết tinh dầu thật thông qua giá cả, hình dạng tinh dầu khi loang trên giấy,…

Quá trình nhỏ giọt của tinh dầu thật luôn lâu hơn tinh dầu pha trộn

Trên đây là những thông tin về tác hại cũng như cách phân biệt tinh dầu thật và kém chất lượng. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong việc mua tinh dầu xông. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết tìm địa chỉ nào mua tinh dầu xông chất lượng, hãy đến ngay với Sonate. Tại đây, bạn có thể được lựa chọn tinh dầu xông với giá thành đảm bảo cùng chất lượng cao cấp. Liên hệ với Sonate tại địa chỉ website: http://sonateshop.com/ để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn tìm được loại tinh dầu xông hơi tốt nhất cho mình và gia đình.