Làm tinh dầu oải hương tuy hơi tốn thời gian, đòi hỏi sự tỉ mỉ, công phu nhưng đổi lại bạn sẽ có sản phẩm an toàn, nguyên chất, mang đến hiệu quả cao nhất. Vậy bạn đã biết làm sản phẩm này như thế nào chưa? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện đơn giản, ngay tại nhà.

Tinh dầu oải hương nguyên chất được chiết xuất từ hoa oải hương

Hướng dẫn làm tinh dầu oải hương tại nhà

Muốn làm tinh dầu lavender, bạn hãy chuẩn bị hoa oải hương loại tươi hoặc khô (mua tại các tiệm hoa), dầu olive, dầu vitamin E và các dụng cụ để chiết xuất. Quy trình các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cắt cành hoa oải hương

Bạn hãy cắt cành, lá và những bông hoa oải hương thành từng đoạn ngắn, khoảng từ 10 – 15 cm. Sau đó bạn hãy đem chúng đi phơi khô trong khu vực vừa đủ nắng, nên treo ngược và không để ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoa vì sẽ làm mất mùi thơm. Thời gian phơi khoảng từ 2 – 3 tuần, tùy điều kiện thời tiết.

Bước 2: Nghiền nát và ngâm hoa oải hương

Hoa oải hương sau khi đã phơi khô thì bạn có thể bóp hoa một cách nhẹ nhàng để hoa không bị nát bấy. Trong quá trình nghiền nát hoa oải hương, thì bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm dịu nhẹ của hoa. Nếu đã nghiền nát hoa xong thì cho chúng vào lọ và đổ thêm dầu olive vào sao cho ngập cả phần hoa oải hương, lưu ý cách miệng lọ khoảng 3 cm để dầu không bị tràn ra ngoài. Bạn đem hỗn hợp này đem phơi thêm dưới ánh nắng nhẹ trong vòng 48 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Tiến hành lọc dầu

Khi đã ngâm xong, bạn có thể tiến hành lọc dầu bằng cách lấy một tấm vải mỏng để lọc bỏ phần vụn của hoa, chắt lấy phần tinh dầu vào một lọ khác. Hãy thực hiện quá trình này một vày lần cho đến khi bạn thấy tinh dầu sạch hẳn, không còn cặn ở phía dưới.

Sau khi lọc xong, bạn hãy nhỏ thêm vào giọt vitamin E vào lọ tinh dầu để giúp bảo quản được lâu dài hơn và cũng thể hiện công dụng tinh dầu oải hương một cách hữu hiệu nếu sử dụng để làm đẹp da. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong công đoạn làm tinh dầu hoa oải hương tại nhà, thật dễ phải không nào?

Các lạo tinh dầu nguyên chất tại Sonate shop

Những lưu ý làm tinh dầu hoa oải hương chất lượng

Để làm tinh dầu oải hương tại nhà thêm chất lượng, bạn hãy lưu ý một số điểm sau:

  • Cả hoa, lá và thân cây oải hương đều được dùng để chiết xuất ra tinh dầu nên bạn không nên loại bỏ bất kỳ bộ phận nào, giúp phát huy tác dụng tinh dầu oải hương một cách tốt nhất.
  • Trong quá trình làm tinh dầu oải hương, bạn cần tuân thủ yêu cầu vệ sinh thật chặt chẽ, không được làm vấy bụi bẩn hay các tạp chất khác vào trong hỗn hợp.
  • Thành phẩm khi đã thực hiện xong phải được bảo quản trong một lọ thủy tinh tối màu, bịt kín miệng, để nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời.

Tinh dầu hoa oải hương đang được sử dụng khá phổ biến, nhờ vào công dụng làm đẹp, chăm sóc da, chữa bệnh và giúp thư giãn đầu óc. Làm tinh dầu hoa oải hương tại nhà rất đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải bỏ thời gian, công sức, và thực hiện thật khéo léo, kiên nhẫn để cho ra một lọ tinh dầu nguyên chất, sử dụng lâu dài. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình áp dụng và thực hiện. Chúc bạn nhanh chóng hoàn thành những lọ tinh dầu oải hương nhỏ xinh, phát huy tối đa tác dụng cho bản thân và những người thân yêu nhé!
[xyz-ihs snippet=”Thong-tin-lien-he”]