Hiện nay tinh dầu được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày do những lợi ích mà nó mang lại. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về công dụng của tinh dầu bưởi.

Từ ngày xưa chị em đã có thói quen sử dụng vỏ bưởi, vỏ bưởi đun lấy nước gội đầu giúp dưỡng tóc và chăm sóc tóc chắc khỏe. Với sự tiến bộ ngày càng phát triển của khoa học kỹ thuật, ngày nay các chị em đã có thể sử dụng tinh dầu bưởi để dưỡng tóc và chăm sóc tóc giúp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí. Vậy công dụng của tinh dầu bưởi là gì?

công dụng của tinh dầu bưởi cần biết

Bạn biết không, vỏ bưởi chứa rất nhiều pectin, naringin (một loại glucozid), men tiêu hóa peroxydaza và amylaza, đường ramoza, vitamin A và C…

công dụng của tinh dầu bưởi

Tinh dầu được chiết xuất từ vỏ bưởi đã được giới khoa học kiểm nghiệm có thể dùng để kháng khuẩn, công dụng của tinh dầu bưởi với tóc rất tốt. Phụ nữ Việt Nam ngày xưa thường lấy vỏ bưởi phơi khô đốt lên thành tro rồi gạn lấy nước gội đầu, đơn giản vậy thôi mà đã có một mái tóc mượt mà óng ả, khỏe mạnh.

công dụng của tinh dầu bưởi là gì?

Vỏ bưởi không quá khó để kiếm và cũng không tiêu tốn quá nhiều tiền của bạn. Công dụng của tinh dầu vỏ bưởi đã được chứng nhận là rất hiệu quả, bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây để trị rụng tóc hiệu quả bằng vỏ bưởi nhé:

  • Trị hói đầu : Nếu bạn còn trẻ mà đã có dấu hiệu bị hói thì lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng tinh dầu bưởi tươi xịt lên tóc, tinh dầu bưởi với tóc có tác dụng kích thích tóc mọc ra. Bạn nên làm việc này đều đặn một ngày 2 lần sẽ mang lại cho bạn hiệu quả như mong muốn khi ứng dụng tinh dầu bưởi trị rụng tóc.
  • Làm giảm tóc gãy rụng : công dụng của tinh dầu vỏ bưởi làm giảm tóc gãy rụng, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt . Bạn có thể thêm 5-8 giọt tinh dầu vỏ bưởi vào nước gội đầu, hoặc trộn cùng dầu gội. Nếu không bạn có thể cho tinh dầu vỏ bưởi kết hợp với 10ml nước trộn đều rồi thoa lên tóc sau khi gội sạch mỗi ngày một lần (không phải xả lại với nước).

công dụng của tinh dầu bưởi nguyên chất

  • Sử dụng tinh dầu bưởi xịt vào đầu để trị rụng tóc, bạn nên kết hợp liên tục gội đầu bằng nước bồ kết nấu với vỏ bưởi, lá dâu, cỏ mần trầu thay hoàn toàn cho các loại dầu gội.
  • Một cách khá tốt và hiệu quả nữa khi sử dụng tinh dầu bưởi là bạn có thể dùng vỏ bưởi đun nước gội đầu. Cách làm này đặc biệt có hiệu quả đối với các bà mẹ sau khi sinh. Hãy đun sôi một ít vỏ bưởi khô cùng 2 quả bồ kết bẻ nhỏ trong 1,5 lít – 2 lít nước, để sôi khoảng 5 – 10 phút, chờ nước nguội rồi dùng gội đầu.

công dụng của tinh dầu bưởi tốt không

  • Giảm triệu chứng tóc khô, dễ gãy trong mùa thu: bạn hãy hãy sử dụng vỏ bưởi ngâm trong nước ấm qua đêm, sau đó dùng nước đó để gội đầu mà không cần dùng dầu gội. Vỏ bưởi giàu chất xơ, chất béo, protein và còn thêm hương thơm ngọt ngào, sẽ nuôi dưỡng tóc hiệu quả và giúp tóc phục hồi nhanh chóng.

Bạn có thể dễ dàng mua tinh dầu bưởi nguyên chất ở Sonate Shop. Đây là địa chỉ bán bán buôn tinh dầu bưởi uy tín. Tại đây, bạn sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình về công dụng cũng như cách sử dụng để mang lại hiệu quả tuyệt vời nhất. Bên cạnh đó, cửa hàng luôn có những chính sách bảo hành rõ ràng giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Khách hàng sẽ luôn được sử dụng và trải nghiệm sản phẩm những sản phẩm tinh dầu bưởi chất lượng nhất.