Giá tinh dầu tràm trên thị trường hiện nay đang có những chênh lệch khiến cho người tiêu dùng hoang mang, lo lắng. Không biết giá bán tinh dầu tràm bao nhiêu mới là chuẩn? Liệu tinh dầu tràm giá rẻ có đảm bảo chất lượng hay không?…Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Giá tinh dầu tràm đang được nhiều người dùng quan tâm

Tác dụng tinh dầu tràm trong việc làm đẹp, bảo vệ sức khỏe con người,…đã được ghi nhận từ xa xưa và trở thành món quà thiên nhiên mà các chị em ưa chuộng. Cũng chính vì thế nên ngày càng có nhiều cơ sở sản xuất tinh dầu tràm với các mức giá khác nhau. Vậy giá tinh dầu tràm bao nhiêu mới là chuẩn?

Giá tinh dầu tràm nguyên chất

Tinh dầu tràm được chiết xuất từ lá cây tràm gió, thường mọc ở các vùng đất cát ven biển miền Trung nước ta, và nhiều nhất là ở tỉnh Thừa Thiên Huế – nơi được coi là cái nôi của dầu tràm. Theo kinh nghiệm của những người dân nơi đây, để nấu mỗi một nồi dầu tràm thì cần khoảng 2-2,5 bao lá tràm, với mức giá 130.000 đồng / bao lá tràm. Và sẽ chiết xuất được 300ml tinh dầu. Bên cạnh đó, thời gian nấu mỗi nồi là khoảng 5 tiếng, tiêu tốn 50.000 đồng tiền củi lửa.

Vậy tính ra, chi phí để sản xuất được 300ml tinh dầu tràm nguyên chất, chưa kể tiền công sẽ là khoảng 310.000-375.000 đồng. Với cách tính đó, giá sỉ tinh dầu tràm loại 100ml phải ít nhất là 130.000 đồng trở lên thì người sản xuất mới có lãi.

Sản xuất tinh dầu tràm nguyên chất khá tốn kém

Tràn lan tinh dầu tràm giá rẻ

Thế nhưng, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều shop bán tinh dầu tràm đang rao bán các loại tinh dầu tràm tạm gọi là nguyên chất với mức giá dưới 100.000đồng/100ml, thậm chí chỉ vài chục nghìn, nghĩa là rẻ hơn cả giá tại cơ sở sản xuất chưa tính tiền công. Người dùng không tìm hiểu kĩ thông tin, chỉ nhìn vào cái nhãn “Tinh dầu tràm Huế” cùng mức giá rẻ hơn là đã quyết định mua mà không biết rằng thứ mình cầm trên tay không phải tinh dầu tràm nguyên chất. Trong hỗn hợp đó, bao nhiêu phần trăm là chất pha, chất tạo hương; bao nhiêu phần trăm là dầu tràm thì không ai biết được.

Tinh dầu tràm kém chất lượng được sản xuất như thế nào?

Do nguồn tràm ngày càng cạn kiệt vì bị khai thác quá mức mà chưa kịp trồng thay thế nên chi phí để sản xuất ra các lọ tinh dầu tràm nguyên chất sẽ tăng cao hơn. Vì thế, nhiều người đã lợi dụng cơ hội này để làm ra các sản phẩm kém chất lượng với mức giá rẻ hơn rất nhiều nhằm thu lợi cá nhân.

Tinh dầu tràm kém chất lượng thường được pha trộn thêm nguyên liệu như thông, bạch đàn, trộn thành phẩm hoặc phun hóa chất để ủ nguyên liệu. Với cách trộn thành phẩm, chỉ cần 1 lọ tinh dầu tràm nguyên chất vào các dung môi, người kinh doanh sẽ pha chế được 20 chai tinh dầu tràm 100ml. Hay như cách ủ nguyên liệu với hóa chất sẽ làm năng suất cho ra dầu tăng lên gấp 4 lần.

Mua tinh dầu tràm giả – tiền mất tật mang

Nếu không may mua phải các loại tinh dầu tràm kém chất lượng thì sẽ mang đến nhiều hệ lụy khôn lường. Trước hết, những chai tinh dầu tràm đã bị pha trộn sẽ không còn giữ được công dụng như ban đầu. Nguy hiểm hơn, nếu các sản phẩm này được dùng cho trẻ nhỏ thì có thể khiến da bé bị nổi đỏ, phồng rộp, thậm chí là ngộ độc.

Cách nhận biết tinh dầu tràm kém chất lượng

Để phân biệt được tinh dầu tràm nguyên chất với các sản phẩm kém chất lượng, người mua hàng có thể dựa vào những điểm sau:

  • Màu: Tinh dầu tràm nguyên chất thường có màu vàng trắng ngả xanh hoặc vàng hơi sậm. Nếu nó có màu vàng tươi hoặc ánh vàng thì đó là sản phẩm không đảm bảo. Những loại dầu tràm bị pha với thông sẽ có màu xanh lục.
  • Bọt: thông thường, nước bọt của các sản phẩm nguyên chất sẽ rất dễ tan trong thời gian ngắn. Nếu bạn lắc đều chai tạo bọt mà thấy nước bọt lâu tan thì đó có thể là hàng giả.
  • Mùi: Với các loại dầu tràm bị phun hóa chất rồi ủ thường sẽ có mùi dầu hỏa phảng phất. Vì thế nên khi mua bạn cần lưu ý ngửi kĩ mùi của sản phẩm.

Hãy tìm mua các loại tinh dầu tràm nguyên chất

Tinh dầu tràm là một dược liệu thiên nhiên lành tính, phù hợp để sử dụng cho cả trẻ em, người già hay phụ nữ mang thai. Vì thế, đừng vì ham mua tinh dầu tràm giá rẻ mà quên mất chất lượng. Hãy tìm đến các cửa hàng bán tinh dầu tràm uy tín với mức giá tinh dầu tràm hợp lí để mua được các sản phẩm chất lượng.
[xyz-ihs snippet=”Thong-tin-lien-he”]