Hiện nay có rất nhiều shop bán tinh dầu oải hương với các mức giá tinh dầu oải hương khác nhau, từ vài chục nghìn cho đến vài trăm nghìn cho 10ml tinh dầu. Vậy đâu mới là mức giá tinh dầu hoa oải hương chính xác?

Giá tinh dầu oải hương nguyên chất là bao nhiêu?

Không ai có thể phủ nhận tác dụng tinh dầu oải hương trong làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Thế nhưng vì chi phí sản xuất khá tốn kém và nguyên liệu đầu vào đắt nên giá tinh dầu oải hương nguyên chất cũng đắt hơn các loại tinh dầu khác như tinh dầu tràm, tinh dầu bưởi,…

Giá bán tinh dầu hoa oải hương

Tinh dầu oải hương được chiết xuất từ hoa của một loài cây bụi, thường gọi là hoa Lavender. Loài cây này thích hợp với khí hậu miền núi, khô nóng và nhiều ánh nắng mặt trời. Trước kia chúng mọc chủ yếu ở Bắc Phi và vùng Địa Trung Hải, nhưng sau khi những công dụng tinh dầu oải hương được nhiều người biết đến thì hiện nay nó đã được trồng rộng rãi ở nhiều nơi như phía nam Châu Âu, Hoa Kì, Úc.

Ở thị trường Việt Nam, giá tinh dầu oải hương nguyên chất thường dao động từ 150.000-300.000 đồng/10ml. Lí giải cho việc cùng là tinh dầu lavender nhưng lại có sự chênh lệch lớn như vậy là vì phụ thuộc vào giống của cây oải hương. Các giống hoa oải hương khác nhau thì cho mùi thơm và giá trị sử dụng khác nhau nên được bán với giá khác nhau. Bên cạnh đó, có rất nhiều cơ sở sản xuất tinh dầu oải hương kém chất lượng, pha trộn nhiều chất tạo mùi, hóa chất, dung môi vào nên thường có giá rẻ hơn, chỉ vài chục nghìn đến hơn trăm nghìn đồng cho 10ml.

Phân biệt các loại tinh dầu oải hương dựa vào mùi

Về cơ bản, tinh dầu oải hương có 3 loại phổ biến nhất đó là:

Có nhiều loại tinh dầu lavender

Ngoài ra, còn 1 loại tinh dầu oải hương tổng hợp, không phải là nguyên chất, chứa nhiều thành phần hóa học, dung môi pha loãng, có mùi giống xà bông thơm. Tinh dầu lavender tổng hợp mặc dù cũng có mùi thơm nhưng hoàn toàn không giống mùi thơm tự nhiên mà thường mùi nồng hơn và không có tác dụng trị liệu.

Hướng dẫn cách chiết xuất tinh dầu oải hương nguyên chất tại nhà

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị đó là hoa oải hương tươi hoặc khô (nếu là hoa khô thì không có chất bảo quản), dầu olive và vitamin E.

Bước 1: Cắt cành hoa oải hương thành từng đoạn 15 cm, sử dụng cả hoa, lá và thân cây để thu được nhiều tinh dầu nhất. Buộc lại thành từng túm nhỏ rồi treo lộ ngược trong bóng râm, không để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì sẽ làm hoa mất đi mùi hương vốn có. Để 2-3 tuần cho hoa khô.

Bước 2: Sau khi hoa khô, vò nhẹ hoa, sao cho thành những mảnh nhỏ, không quá vụn. Cho vào trong lọ, sau đó đổ dầu olive ngập hoa, cách miệng lọ khoảng 2cm. Buộc chặt miệng lọ, để hỗn hợp dưới ánh mặt trời trong 48 giờ.

Bước 3: Lấy 1 miếng vải nhỏ sạch để lọc hết bã hoa, chỉ chắt lấy phần tinh dầu. Lọc nhiều lần cho đến khi thu được tinh dầu trong, không còn cặn. Nếu muốn tăng hạn sử dụng cho lọ tinh dầu của mình thì bạn có thể thêm vài giọt vitamin E. Cuối cùng, cho tinh dầu oải hương vào lọ tối màu, bịt kín miệng lọ.

Để chiết xuất một lọ tinh dầu oải hương cần nhiều thời gian

Cách làm tinh dầu oải hương khá đơn giản và dễ thực hiện tuy nhiên lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận trong từng khâu chiết xuất. Nếu bạn không đủ kiên nhẫn để làm thì nên đến các cửa hàng bán tinh dầu oải hương uy tín để mua. Với mức giá tinh dầu oải hương không quá đắt, bạn đã có ngay cho mình một lọ “thần dược” đa tác dụng rồi đấy.
[xyz-ihs snippet=”Thong-tin-lien-he”]