Đèn xông tinh dầu tràm hay máy khuếch tán tinh dầu là sản phẩm được dùng để khuếch tán hương thơm của tinh dầu vào không khí. Hiện nay, có nhiều loại đèn xông tinh dầu tràm khác nhau với nhiều cách sử dụng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng đèn xông hiệu quả và tiết kiệm tinh dầu.

Sử dụng đèn xông tinh dầu tràm như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường đang có 2 loại đèn xông tinh dầu tràm đó là bằng nến và bằng điện. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bên cạnh đó, còn một sản phẩm khác cũng có tác dụng tương tự đó là máy khuếch tán tinh dầu tràm.

Cách sử dụng đèn xông tinh dầu tràm bằng nến

Đèn xông dạng nến, thường có hình như những chiếc bình với phần trên dáng chiếc đĩa sâu chứa nước và tinh dầu còn phần dưới là khoang rỗng chứa nến để đốt. Cách sử dụng cũng rất đơn giản: Bạn chỉ cần đổ nước ấm khoảng 60-70 độ C vào 1/2 khay đựng nước rồi nhỏ vài giọt tinh dầu tràm nguyên chất vào. Sau đó, đặt nến đã đốt vào phần dưới đèn. Sau khi nước nóng lên sẽ khuếch tán hương vào không gian.

Với những bạn nào thích sự lãng mạn, lung linh ánh nến thì nhất định không thể bỏ qua phương pháp này. Một điểm cộng khác đó là cách sử dụng đèn xông tinh dầu tràm dạng nến, cũng rất đơn giản, chi phí rẻ. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này đó là bạn sẽ phải thường xuyên thay nước hoặc thay cây nến. Đồng thời, nhiệt độ cây nến không cao nên khó khuếch tán trong không gian rộng.

Sử dụng đèn xông tinh dầu tràm bằng nến

Cách sử dụng đèn xông tinh dầu tràm bằng điện

Đèn xông tinh dầu điện có nhiều hình dáng khác nhau nhưng đều có 1 đĩa đựng nước và tinh dầu bên trong đèn. Tương tự như đốt tinh dầu tràm bằng nến, bạn cũng chỉ cần cho nước nóng vào 1/2 đĩa sau đó nhỏ thêm 3-5 giọt tinh dầu tràm vào và cắm điện là xong. Nước sẽ nóng lên sau một thời gian và tinh dầu bắt đầu bay hơi, tỏa vào không gian. Cuối cùng, bạn chỉ cần chỉnh lại độ sáng của đèn theo mong muốn.

So với sử dụng đèn đốt bằng nến, phương pháp này tiện lợi hơn và cũng an toàn hơn, đồng thời đưa hương thơm tinh dầu bay xa hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này đó là khi đổ nước dễ bị đổ ra ngoài vào bóng đèn, gây cháy bóng. Một lưu ý nữa cho người dùng đèn xông tinh dầu tràm bằng điện đó là không nên để đèn sáng ở nhiệt độ cao liên tục trong khoảng 1 giờ để có thể kéo dài tuổi thọ cho bóng. Ngoài ra, cũng nên tắt đèn trước khi cắm điện để đèn không bị sáng đột ngột, dễ gây hỏng bóng.

Sử dụng đèn xông tinh dầu tràm bằng điện

Máy khuếch tán tinh dầu tràm – sự lựa chọn hoàn hảo

Nếu bạn không muốn phải chờ đợi lâu, hay cảm thấy khó chịu vì tinh dầu trong các loại đèn kia khuếch tán chưa đủ vì nhiệt lượng kém thì có một giải pháp ưu việt dành cho bạn đó là máy khuếch tán tinh dầu tràm. Bạn chỉ cần mở nắp máy rồi đổ nước vào bên trong theo hướng dẫn, nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào và đậy nắp lại. Cuối cùng, hãy cắm điện và nhấn nút on. Nếu thấy cạn nước thì bạn cần tiếp tục bổ sung tinh dầu và nước vào là được.

Với các công dụng tinh dầu tràm như thanh lọc không khí, diệt khuẩn, giải tỏa stress,…thì việc sử dụng đèn xông tinh dầu tràm hay máy khuếch tán tinh dầu tràm để có một không gian trong lành là rất cần thiết. Trước khi sử dụng các cách trên, khách hàng cần cẩn thận tìm mua tinh dầu tràm ở các cơ sở sản xuất tinh dầu tràm uy tín như Sonate để đảm tác dụng tinh dầu tràm được phát huy tối đa.
[xyz-ihs snippet=”Thong-tin-lien-he”]