Tinh dầu bưởi từ lâu đã được coi là tặng phẩm tuyệt vời từ tự nhiên dành cho sức khỏe và sắc đẹp. Vậy chưng cất tinh dầu bưởi như thế nào cho hiệu quả.

Hiện nay rất nhiều chị em phụ nữ khéo tay muốn tự tạo ra những lọ tinh dầu handmade của riêng mình bằng cách tự chưng cất tinh dầu bưởi. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách chưng cất tinh dầu bưởi tại nhà hiệu quả và đơn giản nhất.

chưng cất tinh dầu bưởi tại nhà

Đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu gồm vỏ 3 quả bưởi tươi hoặc phơi qua 1 nắng thì càng tốt. Theo hướng dẫn chưng cất tinh dầu bưởi thì bạn có thể sử dụng loại bưởi nào cũng được vì thành phần của các loại vỏ bưởi khác nhưng tính chất hóa học lại tương tự nhau. Nồi to và bát tô nhỏ, nồi và bát đều phải khô ráo, không lẫn tạp chất.

chưng cất tinh dầu bưởi

Phương pháp chưng cất tinh dầu bưởi  ở đây sẽ gồm các bước sau:

  • Vỏ bưởi rửa sạch, bỏ bớt cùi bưởi màu trắng bên trong, càng bỏ được nhiều cùi bưởi thì tinh dầu bưởi càng thơm và đặc, khi cho vào nồi đỡ cồng kềnh, vỏ bưởi thái miếng vừa.
  • Cho vỏ bưởi vào nồi to, đổ ngập đổ nước lã vào ngập 1/3 vỏ bưởi (không đổ đầy), để vào giữa nồi 1 cái bát to nhỏ hoặc bát thủy tinh.
  • Đun cho tới khi sôi thì các bạn hãy vặn cỡ lửa nhỏ nhất để tinh dầu tiết ra từ từ và vỏ bưởi không bị nhũn quá. Sau đó úp ngược vung nồi và cho đá lên trên. Tinh dầu bưởi vì nhẹ hơn không khí nên sẽ bay lên, gặp lạnh đọng thành hơi nước sẽ rơi xuống tô theo độ võng của vung nồi. Đun tinh dầu thời gian bạn sẽ thấy đá tan chảy hết. Khi đá tan và hết lạnh, bạn cần bỏ nước đá và thay đá mới để tinh dầu liên tục ngưng tụ. Thực hiện trong khoảng 30 – 45 phút, bạn sẽ thu được tinh dầu bưởi nguyên chất bên trong bát tô.

chưng cất tinh dầu bưởi  nguyên chất

Đây là cách chưng cất tinh dầu bưởi tại nhà rất đơn giản và ai cũng có thể thực hiện, tuy nhiên, trong quá trình đun, bạn nhớ điều chỉnh lửa và nước sao cho phù hợp để tinh dầu không lẫn tạp chất và nước.

Phần vỏ bưởi còn lại trong nồi bạn có thể sử dụng để pha nước lạnh gội đầu sẽ rất thư giãn và mượt tóc. Ít nhiều tinh dầu bưởi vẫn còn đọng lại trong nồi nước bạn vừa chưng cất đấy! Tinh dầu bưởi có màu vàng nhạt đều màu là tinh dầu tốt nhất. Theo kỹ thuật chưng cất tinh dầu bưởi có màu trắng là bạn đun lửa quá to khiến cho lẫn cả hơi nước. Tinh dầu bưởi màu trắng sẽ chỉ sử dụng được vài ngày sẽ bị hỏng.

chưng cất tinh dầu bưởi như thế nào

Cách bảo quản sau khi chưng cất tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi tự làm tại nhà nếu để trong ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng được khoảng 1 tháng. Nếu để ở bên ngoài có thể chất lượng sẽ mau xuống cấp hơn. Vì vậy, nếu thấy tinh dầu có mùi lạ và chuyển màu, bạn không nên tiếp tục sử dụng nữa nhé.

chưng cất tinh dầu bưởi tại nhà

Bạn có thể dễ dàng mua tinh dầu bưởi nguyên chất ở Sonate Shop. Đây là địa chỉ bán bán buôn tinh dầu bưởi uy tín. Tại đây, bạn sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình về công dụng cũng như cách sử dụng để mang lại hiệu quả tuyệt vời nhất. Bên cạnh đó, cửa hàng luôn có những chính sách bảo hành rõ ràng giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Khách hàng sẽ luôn được sử dụng và trải nghiệm sản phẩm những sản phẩm tinh dầu bưởi chất lượng nhất.