Xông tinh dầu bạc hà được xem là cách sử dụng phổ biến và thông dụng nhất của loại tinh dầu này; sử dụng tinh dầu bạc hà mang lại cho chúng ta những hiệu quả bất ngờ trong lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc da, cho tới việc điều trị bệnh, giải cảm,…

Tinh dầu bạc hà là một sản phẩm tinh dầu rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để sử dụng cho đúng và phát huy hiệu quả tối đa. Trong thực tế, có rất nhiều cách để ứng dụng tinh dầu bạc hà nguyên chất, chẳng hạn như hòa vào nước để uống, thoa trực tiếp lên cơ thể, xông hơi và đặt trong phòng,…Trong các hình thức nói trên, xông tinh dầu bạc hà được xem là phương pháp hữu hiệu và phổ biến nhất.

Tinh dầu bạc hà

Công dụng tinh dầu bạc hà?

Tùy theo phương pháp sử dụng mà tinh dầu bạc hà có thể mang lại hiệu quả, công dụng khác nhau. Đối với hình thức xông, sản phẩm phát huy công dụng trong lĩnh vực làm đẹp da, giải cảm, hoặc mang lại giây phút thư giãn, thoải mái cho con người.

Tinh dầu bạc hà xông mặt

Trong các hình thức chăm sóc da, xông mặt bằng tinh dầu bạc hà được xem là phương pháp hiệu quả và tối ưu nhất. Khi xông mặt, dưới tác động nhiệt độ của nước ấm, các lỗ chân lông sẽ giãn nở, giúp cho các dưỡng chất cần thiết trong bạc hà có thể đi sâu tới tận lớp da dưới cùng, từ đó nuôi dưỡng và cải thiện tình trạng da rõ rệt.

Để xông mặt bằng tinh dầu, bạn chỉ cần hòa từ 1 đến 2 giọt vào nước ấm, sau đó trùm kín chăn, xông hơi trực tiếp làn da mặt. Quá trình xông hơi kéo dài khoảng từ 15 đến 20 phút là hợp lí nhất, không nên để quá lâu. Sau đó, rửa mặt lại bằng nước lạnh và lau bằng khăn mềm để se khít lỗ chân lông.

Tinh dầu bạc hà xông mũi

Xông mũi bằng tinh dầu bạc hà

Hình thức xông tinh dầu không chỉ góp phần làm đẹp cho chị em phụ nữ, mà còn giải cảm, hạn chế các triệu chứng như ho, hắt hơi, sổ mũi,… Cũng tương tự như việc chăm sóc da, người dùng chỉ cần xông tinh dầu hòa nước ấm trực tiếp lên mặt, các triệu chứng nói trên sẽ biến mất nhanh chóng. Những người bị nghẹt mũi, sổ mũi cũng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều sau chỉ sau 15 phút xông hơi.

Tinh dầu bạc hà xông phòng

Tinh dầu bạc hà xông phòng

Không chỉ có tác dụng xông hơi trực tiếp lên mặt, vùng mũi, tinh dầu nói trên còn có thể sử dụng để xông phòng, mang lại không khí thư giãn, thoải mái cho không gian sống và làm việc của con người.

Tinh dầu bạc hà nguyên chất có mùi hương rất dịu nhẹ, dễ chịu, chứ không gắt, nồng như những loại pha tạp với hóa chất. Chính vì thế, khi nhỏ một vài giọt tinh dầu lên đèn xông và đặt nó trong phòng, bạn sẽ luôn cảm nhận được mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu, giúp bạn xua tan những mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống.

Tinh dầu bạc hà xông mặt

Cách xông tinh dầu bạc hà?

Như đã nói qua ở trên, cách xông tinh dầu rất đơn giản. Nếu như bạn muốn xông hơi trực tiếp, chỉ cần hòa vài giọt vào nước ấm, trùm kín chăn và để hơi nóng bốc lên trên mặt. Tuy nhiên với phương pháp này, không nên để quá lâu hay đặt chậu xông quá gần mặt.

Còn đối với hình thức xông tinh dầu trong phòng, bạn có thể sử dụng các loại đèn xông tinh dầu bạc hà hiện đang được bày bán tại các cơ sở trên thị trường hiện nay.

Xông tinh dầu bạc hà nguyên chất

Xông tinh dầu bạc hà chỉ phát huy hiệu quả tối đa khi bạn lựa chọn loại tinh dầu nguyên chất, chính hãng và chất lượng. Vì thế, hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm tinh dầu tại cơ sở, đại lý cung cấp uy tín nhé!