Đặc điểm cơ bản của tinh dầu lá bạc hà chất lượng, tác dụng tinh dầu lá bạc hà và cách sử dụng tinh dầu lá bạc hà phổ biến.

Từ thời xa xưa, bạc hà đã là loại nguyên liệu quen thuộc với nhiều dân tộc trên thế giới. Bạc hà luôn nổi bật với hương thơm the mát đặc trưng và nhiều tính năng tốt cho con người. Tinh dầu lá bạc hàtinh dầu chiết xuất từ lá bạc hà nguyên chất, tác dụng tinh dầu lá bạc hà rất đa dạng, phong phú, khiến cho nhiều người ưa sử dụng nó. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc  vài nét về cách làm tinh dầu lá bạc hà và cách phân biệt tinh dầu lá bạc hà chất lượng.

Những cách nào để phân biệt tinh dầu lá bạc hà chất lượng?

Vài nét về tinh dầu lá bạc hà:

Tinh dầu lá bạc hà là một trong số những loại tinh dầu được ưa chuộng nhất trên thế giới hiện nay. Tinh dầu bạc hà được chế theo phương pháp lấy hơi nước hiện đại và phải được chọn lựa từ những lá bạc hà tốt nhất. Cách làm tinh dầu lá bạc hà khá phức tạp và đòi hỏi bạn phải khéo tay khi làm tinh dầu bạc hàTrong tinh dầu bạc hà có khoảng 50 đến 60% hoạt chất Methol (cồn) và bạn phải thật cẩn thận trong quá trình chiết xuất.

Cách làm tinh dầu lá bạc hà khá phức tạp

Sau khi được chế biến, bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà để làm mỹ phẩm, thuốc, nguyên liệu tạo hương thơm,… giúp cuộc sống của bạn trở nên thoải mái, dễ chịu, giảm áp lực nhiều hơn.

Tinh dầu lá bạc hà có nhiều công dụng trong đời sống, làm đẹp của bạn

Những cách phân biệt tinh dầu lá bạc hà chất lượng:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở làm tinh dầu lá bạc hà giả kém chất lượng, thêm chất phụ gia,… khiến cho người sử dụng không có được những hiệu quả do tinh dầu mang lại. Mùi hương liệu tổng hợp trong tinh dầu giả được làm rất tinh vi, chỉ có những người lâu năm mới có thể phân biệt được đâu là tinh dầu chất lượng nhất. Dưới đây là những cách cơ bản để phân biệt được tinh dầu chất lượng:

Tinh dầu bạc hà chất lượng có mùi thơm khá nhẹ nhàng nhưng bền lâu, thêm vào đó là loại tinh dầu này cũng rất dễ bị bay hơi nếu bạn để trong không khí. Lọ tinh dầu mà bạn mua phải có màu tối, chất liệu của lọ tinh dầu thường sẽ là chất liệu cao cấp, vì đặc tính của tinh dầu rất dễ tác dụng với lọ đựng nên những địa chỉ uy tín chắc chắn sẽ đựng tinh dầu trong lọ đựng chất liệu cao cấp. Thêm vào đó, tinh dầu lá bạc hà là loại rất kị ánh nắng mặt trời nên lọ đựng phải tối màu để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu. Khi mua tinh dầu lá bạc hà, bạn nên lưu ý lựa chọn tinh dầu chất lượng thông qua màu và chất liệu vỏ sản phẩm.

Bạn nên lựa chọn tinh dầu có màu vỏ tốt và chất liệu vỏ cao cấp

Khi bạn cho tinh dầu lá bạc hà vào nước, tinh dầu sẽ xảy ra hiện tượng không tan vào nước mà sẽ loang trên mặt nước, tinh dầu bạc hà chất lượng cũng sẽ không có màu rõ ràng. Bạn hãy thử nghiệm tinh dầu lá bạc hà mình đang sử dụng bằng cách này.

Hãy thử thả tinh dầu vào nước để quan sát và phân biệt tinh dầu chất lượng

Bạn để lâu tinh dầu lá bạc hà chất lượng ở ngoài không khí lâu ngày sẽ xảy ra những hiện tượng oxy hóa như tinh dầu bị mất mùi, tinh dầu bị sệt lại,… Lúc này, bạn không nên sử dụng tinh dầu này nữa mà hãy mua hoặc làm tinh dầu lá bạc hà mới.

Vì tinh dầu lá bạc hà sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe, sắc đẹp của bạn và gia đình nên khi sử dụng tinh dầu bạc hà, bạn nên lưu ý phân biệt xem tinh dầu mình đang sử dụng có chất lượng hay không. Nếu bạn cảm thấy khó phân biệt tinh dầu lá bạc hà chất lượng, hãy đến ngay với Sonate Shop, vì với những sản phẩm tinh dầu được kiểm định chất lượng, an toàn tại shop, bạn có thể thoải mái mua hàng mà không phải lo lắng việc phân biệt tinh dầu chất lượng. Liên hệ Sonate shop để được tư vấn thêm về tinh dầu lá bạc hà và đặt mua tinh dầu cho bạn và gia đình.