Tinh dầu tràm nguyên chất có rất nhiều tác dụng thần kì trong việc bảo vệ sức khỏe và làm đẹp. Thế nhưng, trên thị trường hiện nay đang tràn lan các loại tinh dầu tràm giá rẻ, kém chất lượng, tiềm ẩn nhiều tác hại khôn lường. Vì thế, cách nhận biết tinh dầu tràm nguyên chất là điều mà ai cũng cần biết.

Tinh dầu tràm nguyên chất có màu gì?

Tinh dầu tràm trên thị trường đang dao động với nhiều mức giá khác nhau, từ vài chục nghìn cho đến vài trăm nghìn đồng cho 100ml. Liệu tinh dầu tràm nguyên chất giá bao nhiêu mới là chuẩn? Và mua tinh dầu tràm nguyên chất ở đâu đang là câu hỏi đang được các chị em phụ nữ vô cùng quan tâm.

Giá tinh dầu tràm nguyên chất là bao nhiêu?

Hiện nay, cây tràm gió – loại cây được sử dụng để chiết xuất ra tinh dầu tràm, mọc chủ yếu ở các tỉnh miền trung, và đặc biệt là ở Huế đang bị cạn kiệt do khai thác quá mức mà chưa có phương án trồng thay thế. Do đó, để sản xuất tinh dầu tràm nguyên chất, người kinh doanh phải nhập khẩu nguyên liệu từ các vùng xa hơn, dẫn đến chi phí sản xuất cũng tăng theo.

Giá nguyên liệu chiết xuất tinh dầu ngày càng tăng

Theo kinh nghiệm của người dân chuyên sản xuất tinh dầu tràm ở Huế, chi phí để nấu 1 nồi  tràm (chiết xuất được 300ml tinh dầu tràm nguyên chất) rơi vào khoảng 310.000-375.000 đồng, chưa tính tiền công. Do đó, giá bán sản phẩm này trên thị trường ít nhất phải từ 130.000 đồng/100ml trở lên. Thế nhưng hiện nay, đang có nhiều shop bán tinh dầu tràm chỉ với dưới 100.000đ/100ml hay thậm chí chỉ vài chục nghìn đồng, rẻ hơn cả giá mua sỉ tại các cơ sở sản xuất tinh dầu tràm nguyên chất.

Tinh dầu tràm nguyên chất màu gì?

Thông thường, tinh dầu tràm nguyên chất sẽ có màu trắng ngà xanh hoặc màu vàng hơi sậm, tùy thuộc vào cách chưng cất. Tuy nhiên, nếu chai tinh dầu tràm bạn mua mà có màu vàng tươi như dầu ăn hoặc ánh vàng thì đó là tinh dầu kém chất lượng. Ngoài ra, với những loại dầu tràm được trộn với thông thì sẽ có màu xanh lục rất đặc trưng. Do đó, dựa vào mắt thường cũng có thể phân biệt khá rõ tinh dầu nguyên chất hoặc hàng giả.

Còn một cách nữa để nhận biết tinh dầu tràm chất lượng đó là lắc đều chai để tạo bọt rồi nhìn vào nước bọt của sản phẩm. Những lọ tinh dầu nguyên chất sẽ rất nhanh tan bọt. Còn nếu nước bọt nổi nhiều và phải mất một thời gian bọt mới tan hết thì đó là tinh dầu pha tạp chất hoặc dung môi khác.

Phân biệt dựa vào mùi thơm

Với những chai tinh dầu tràm nguyên chất sẽ có mùi thơm dịu nhẹ, sảng khoái chứ không thơm cay nồng. Có thể mũi bạn sẽ mất một lúc để thích ứng vì lúc mới đầu sẽ thấy hơi khó chịu nhưng để càng lâu sẽ càng thấy thơm rất mát, và cảm giác thông thoáng. Còn nếu bạn mua phải tinh dầu trộn với hóa chất thì ngửi mùi sẽ hơi có mùi dầu hỏa trong đó.

Tinh dầu tràm nguyên chất có mùi thơm dễ chịu

Phân biệt dựa vào cảm nhận trên da

Ngoài 3 cách trên, bạn có thể dùng trực tiếp sản phẩm lên da tay mình để cảm nhận. Với tinh dầu nguyên chất thì sản phẩm sẽ có cảm giác bình thường, khi khô không hề bị nhờn rít hay khó chịu. Còn với những loại đã được pha thêm cồn thì sẽ cho cảm giác mát lạnh khi thoa.

Trên đây là một số cách để nhận biết tinh dầu tràm nguyên chất với tinh dầu tràm kém chất lượng. Tốt thì bạn nên tìm đến các địa chỉ bán tinh dầu tràm uy tín như Sonate shop để mua được các sản phẩm tinh dầu tràm trà nguyên chất, giúp làm đẹp và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

[xyz-ihs snippet=”Thong-tin-lien-he”]