Tinh dầu sả đang được sử dụng rất nhiều hiện nay, nhưng đâu mới là tinh dầu nguyên chấtcách nhận biết tinh dầu sả nguyên chất như thế nào không phải ai cũng biết.

Với những công dụng tuyệt vời mà tinh dầu sả mang lại, việc lựa chọn nó để sử dụng trong đời sống hàng ngày hoàn toàn tuyệt vời. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường, có rất nhiều nơi vì ham lợi mà bán tinh dầu không nguyên chất, điều này sẽ gây ra rắc rối lớn đối với những người mua tinh dầu sả nếu không biết cách phân biệt tinh dầu và mua những tinh dầu kém chất lượng đó về sử dụng. Chính vì vậy, để hỗ trợ người tiêu dùng, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách nhận biết tinh dầu sả nguyên chất qua bài viết dưới đây.

Tinh dầu sả hương có rất nhiều công dụng tốt

Tinh dầu sả nguyên chất là gì?

Tinh dầu sả nguyên chất là loại dung dịch được chiết xuất 100% từ thân và lá của cây sả, một loại cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, vừa có thể làm gia vị lại có thể chữa bệnh.

Công dụng tinh dầu sả: Làm mùi hương cho căn nhà, sát khuẩn, làm đẹp tóc, chống lão hóa, mất ngủ hãy khiến không khí trở nên trong lành, thơm mát hơn khi xông tinh dầu,…

Để sản xuất ra tinh dầu đòi hỏi một quy trình khắt khe.

Để có thể sản xuất ra một lọ tinh dầu sả nguyên chất không khó nhưng đòi hỏi phải có một quy trình rõ rệt với những quy định khắt khe trong quá trình chưng cất. Không những vậy, cách làm tinh dầu sả đòi hỏi phải tốn rất nhiều nguyên liệu bởi lượng tinh dầu có trong lá sả tương đối ít. Do đó, khi sản xuất tinh dầu sả tốn khá  nhiều thời gian và công sức nên giá thành của loại tinh dầu này có thể cao hơn một số loại tinh dầu khác.

Cách nhận biết tinh dầu sả nguyên chất

Phân biệt tinh dầu nguyên chất không khó

Thật ra để phân biệt một cách chính xác nhất đâu, là tinh dầu sả nguyên chất và đâu là tinh dầu sả hương liệu đó là sử dụng máy phân tích để phân tích những thành phần có trong dung dịch. Tuy nhiên, bạn không có điều kiện để sắm chiếc máy đó, bạn cũng vẫn có thể phân biệt được hai loại tinh dầu này qua một số cách như sau:

Mùi tinh dầu: Bất kì một loại tinh dầu tự nhiên nào cũng đều có một mùi hương dịu nhẹ, với tinh dầu sả sẽ có mùi hương của sả, mùi hương này ít nồng hoặc nếu nồng nhưng khi ngửi lại cảm thấy dễ chịu đồng thời tinh dầu tự nhiên lại có độ đậm đặc nhất định khi bạn lắc nhẹ tinh dầu sẽ thấy sóng sánh.

Tuy nhiên, với tinh dầu sả hương liệu thì không như vậy, loại tinh dầu này thường có mùi hắc mạnh, lúc ngửi mùi đôi khi khiến người ta đau đầu bởi thành phần hóa học của nó, bên cạnh đó, nó tương đối nhìn loãng, khi lắc sẽ không thấy sóng sánh.

Tinh dầu nguyên chất rất dễ bay hơi

– Độ bay hơi: Đối với loại tinh dầu sả tự nhiên sẽ rất dễ bay hơi, dễ tan trong nước nóng hoặc ấm  và trong các môi hữu cơ nhưng lại khó tan trong nước thông thường. Chính vì vậy, nếu nhỏ một giọt tinh dầu sả ra giấy thấm và chờ một thời gian, nếu thấy tinh dầu bị bay hơi hết mà không để lại dấu vết gì trên giấy thì đó là tinh dầu nguyên chất. Còn nếu để lại một vòng tròn nhỏ trên bề mặt giấy thì đó là tinh dầu sả hương liệu.

Mua tinh dầu sả nguyên chất, đảm bảo tại Sonate Shop

Với việc hiện nay trên thị trường tràn lan loại dầu sả nguyên chấttinh dầu sả hương liệu như vậy khiến nhiều người không khỏi lo ngại về việc dầu sả mua ở đâu thì chất lượng.  Chính vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn địa chỉ bán tinh dầu sả uy tín nhất hiện nay Sonate Shop, để bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua tinh dầu sả về sử dụng.

Sonate Shop là địa chỉ cung cấp tinh dầu sả uy tín, chất lượng

Là một địa chỉ bán tinh dầu chất lượng cho khách hàng và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn hợp tác, những sản phẩm tinh dầu sả do chúng tôi cung cấp đảm bảo nguyên chất, chất lượng nên bạn sẽ hài lòng tuyệt đối với dầu sả nguyên chất của chúng tôi.