Tinh dầu bạc hà có tác dụng cực tốt nhưng giá thành lại không rẻ. Chính vì thế mà cách lấy tinh dầu bạc hà tại nhà đang được nhiều người sử dụng.

Tinh dầu bạc hà nguyên chất được sử dụng rộng rãi hiện nay

Tinh dầu bạc hà được chiết xuất từ lá bạc hà tươi, được xem là thảo dược có tác dụng làm đẹp và chữa bệnh. Đây là một trong những loại tinh dầu được sử dụng phổ biến hiện nay, tuy nhiên nhiều người lại ngại về giá cả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu Cách lấy tinh dầu bạc hà an toàn và đơn giản nhất.

Cách lấy tinh dầu bạc hà tại nhà

Muốn có tinh dầu bạc hà tốt nhất thì bạn phải chuẩn bị vật liệu tốt. Tất nhiên nguyên liệu tốt nhất để làm tinh dầu bạc hà chính là cây bạc hà, nên nhớ là cây còn xanh tươi và không bị nhiễm hóa chất nhé. Sau khi đã có nguyên liệu, bạn đem phơi thân và lá, không được chất đống cây vì điều này sẽ khiến cho cây bị dập và thối. Đặc biệt, bạn phải chọn phơi ở những chỗ râm vì nếu đem phơi ngoài nắng thì sẽ khiến cho lượng tinh dầu mất đi.

Cách lấy tinh dầu bạc hà tại nhà từ nguyên liệu cây bạc hà xanh tươi

Sau 1 đến 2 ngày hong lá bạc hà để cây héo đi thì bạn bắt đầu chưng cất tinh dầu. Việc này cần chuẩn vị nồi cất, bình chứa và thùng ngưng. Bạn cho thân và lá bạc hà vào nồi chưng cất sao cho chúng không chạm vào nước đem đun sôi. Hơi nước sẽ bốc lên và chạy qua đường dẫn có hơi nước mát làm lạnh rồi rót vào bình đựng đã chuẩn bị ở phía dưới. Vậy là bạn đã hoàn thành việc chế biến tinh dầu bạc hà. Giai đoạn này quan trọng vẫn là dụng cụ chưng cất.

Sản phẩm tinh dầu bạc hà nguyên chất làm tại nhà

Đây là cách lấy tinh dầu bạc hà tại nhà cơ bản nhất mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện. Sau khi có tinh dầu, bạn có thể sử dụng nó để đuổi muỗi, chuột, côn trùng nhỏ, trị cảm cúm, ho, nghẹt mũi, làm đẹp cho da và tóc,… Hi vọng bạn sẽ thành công với kết quả của mình.

Làm đẹp với tinh dầu bạc hà

Nếu bạn không có thời gian chiết xuất tinh dầu hoặc lo ngại về việc tự tay lấy tinh dầu thì nên tìm tới các địa chỉ uy tín cung cấp tinh dầu bạc hà nguyên chất chất lượng nhất. Và Sonate Shop  chính là sự lựa chọn thông minh của bạn.

Kiểm tra tinh dầu bạc hà nguyên chất

Hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm tinh dầu này trên thị trường Việt Nam, song cũng không thiếu các cửa hàng bán hàng giả, hàng kém chất lượng, trộn tinh dầu với các hóa chất khác. Khách hàng cũng ngày càng hoang mang hơn khi phải lựa chọn đơn vị uy tín để mua tinh dầu bạc hà. Chúng tôi xin gợi ý cho bạn cách kiểm tra tinh dầu đơn giản như sau. Bạn nhỏ vài giọt tinh dầu lên mảnh giấy, nếu đó là tinh dầu nguyên chất thì sẽ bay hơi rất nhanh còn nếu đó là hàng kém chất lượng, bị pha tạp thì sẽ bay hơi chậm.

Mua tinh dầu bạc hà nguyên chất tốt ở đâu?

Lựa chọn tinh dầu bạc hà Sonate shop

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm tinh dầu nguyên chất chất lượng và không biết nên mua ở đâu thì hãy liên hệ ngay tới Sonate Shop. Đơn vị chúng tôi tự hào mang tới các sản phẩm tinh dầu chất lượng, với giá cả phải chăng được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Hãy nhanh chóng liên hệ tới Sonate Shop để có thể sở hữu sản phẩm tinh dầu bạc hà nguyên chất tốt  nhất nhé!.