Cách làm tinh dầu bưởi Handmade được nhiều người thực hiện thành công, cách bảo quản tinh dầu bưởi để tinh dầu được bền lâu nhất, địa chỉ bán tinh dầu bưởi uy tín, chất lượng.

Sự phát triển của công nghệ kĩ thuật đã khiến cho những món đồ Handmade được thực hiện một cách đơn giản hơn rất nhiều. Trong đó có việc chiết xuất tinh dầu bưởi Handmade. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm tinh dầu bưởi đơn giản tại nhà và cách bảo quản tinh dầu bưởi hiệu quả nhất để bạn làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.

Cách làm tinh dầu bưởi đơn giản tại nhà

Cách làm tinh dầu bưởi đơn giản tại nhà:

Tinh dầu bưởi được chiết xuất theo cách khá đơn giản

Tinh dầu bưởi chất lượng nhất vẫn là loại tinh dầu được mua tại các cửa hàng uy tín, tuy nhiên nhiều người khéo léo vẫn muốn tự làm tinh dầu vỏ bưởi handmade cho riêng mình. Cách làm tinh dầu bưởi đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu như:

  • Vỏ 3 quả bưởi tươi hoặc phơi nắng. Bạn có thể sử dụng loại bưởi nào cũng được vì tính chất những vỏ bưởi rất giống nhau.
  • Nồi to và một bát nhỏ để sử dụng trong quá trình làm tinh dầu bưởi.

Thành phần của tinh dầu bưởi chính là phần vỏ bưởi

Trình tự để làm tinh dầu bưởi đơn giản tại nhà:

Bước thứ nhất: Rửa sạch vỏ bưởi, cắt bớt phần cùi màu trắng ở bên trong vỏ bưởi, bạn nên lưu ý rằng càng bỏ được nhiều cùi bưởi thì tinh dầu bưởi được chiết xuất càng nhiều chất lượng. Thái vừa miếng vỏ bưởi và cho vào nồi to, đổ nước ngập khoảng 1/3 vỏ bưởi, để vào giữa nồi một chiếc bát nhỏ.

Bước thứ 2: Đun hỗn hợp tinh dầu bưởi pha với nước nhỏ lửa nhất để tinh dầu bưởi có thể được tiết ra một cách từ từ và cũng để cho vỏ bưởi không quá nhũn. Sau đó bạn úp ngược vung nồi và đặt lên nắp một viên đá. Khi đá tan hết lạnh, bạn nên thay đá để tinh dầu được liên tục ngưng tụ. Bạn để 30 – 45 phút, bạn sẽ có thể thu được lượng tinh dầu vừa đủ trong bát.

Bước thứ 2 là bước quan trọng nhất trong việc làm tinh dầu bưởi

Phần vỏ bưởi còn lại bạn có thể sử dụng để gội đầu rất tốt cho tóc, bạn  lấy phần nước ngưng đọng trong bát để chưng cất và sử dụng. Tuy nhiên, phần nước ấy phải có màu vàng thì mới đạt yêu cầu và sử dụng được. tinh dầu bưởi để được bao lâu cũng là thắc mắc của nhiều người, tuy nhiên độ bền lâu của tinh dầu bưởi phụ thuộc rất nhiều vào cách bảo quản tinh dầu. Đây là cách làm tinh dầu bưởi an toàn nhưng chất lượng tinh dầu bưởi thành phẩm phụ thuộc rất nhiều vào độ khéo léo của bạn.

Những cách bảo quản tinh dầu bưởi để tinh dầu sử dụng được lâu:

  • Bạn nên để tinh dầu bưởi tại nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Nếu thấy tinh dầu có mùi lạ và chuyển màu, bạn không nên sử dụng tinh dầu nữa.

Tinh dầu bưởi cần được bảo quản cẩn thận

  • Đựng tinh dầu trong lọ có màu tối và làm từ thủy tinh để thủy tinh được bảo quản tốt nhất. Đừng để tinh dầu tiếp xúc trực tiếp với không khí nếu không muốn tinh dầu bị hư hỏng.
  • Ngoài ra, khi thực hiện cách làm tinh dầu bưởi Handmade, bạn cũng nên lưu ý quan sát màu của tinh dầu, nếu tinh dầu có màu trắng, bạn không nên sử dụng tinh dầu bưởi ấy.

Trên đây là những cách làm tinh dầu bưởi đơn giản tại nhà, tuy khá dễ dàng nhưng thành phẩm của tinh dầu bưởi Handmade rất ít khi đạt yêu cầu. Chính vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng tinh dầu bưởi chất lượng nhất, hãy đến với những shop bán tinh dầu bưởi uy tín như Sonate shop. Vì Sonate là một nhà sản xuất tinh dầu mang thương hiệu của chính mình nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá thành của tinh dầu bưởi tại đây. Liên hệ với Sonate để biết thêm về tác dụng của tinh dầu bưởi, sử dụng tinh dầu bưởimua tinh dầu bưởi chất lượng nhất.