Tinh dầu là một trong những mặt hàng mỹ phẩm hiện rất được các chị em phụ nữ ưa chuộng. Bài viết dưới đây xin chia sẻ tới bạn đọc cách dùng tinh dầu xông phòng cực hiệu quả tại nhà.

Cách dùng tinh dầu xông phòng cực hiệu quả tại nhà

Cách dùng tinh dầu xông phòng cực hiệu quả

Song song với loại mỹ phẩm nước hoa đem lại hương thơm cho các chị em thì tinh dầu cũng rất được các chị em tin dùng. Đây là một loại mặt hàng có công hiệu vô cùng lớn. Nó không chỉ đem lại hương thơm mà còn có tác dụng rất tốt trong việc tạo cảm giác thư thái, thoải mái, đặc biệt là sử dụng tinh dầu trong phòng ngủ, giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn. Nhằm đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích và đầy đủ nhất về tinh dầu, bài viết xin chia sẻ tới bạn đọc cách dùng tinh dầu xông phòng cực hiệu quả tại nhà.

Tinh dầu xông phòng là gì?

Tinh dầu xông phòng là loại tinh dầu nguyên chất được chiết xuất hoàn toàn từ thực vật thiên nhiên như cành, lá cây, hoa,… của các loại thảo mộc,… thông qua phương pháp chưng cất hơi nước. Tinh dầu ở dạng thể lỏng, có các phân tử nhỏ có khả năng thẩm thấu cao. Mỗi loại tinh dầu lại có hương thơm đặc trưng và riêng biệt khác nhau. Tùy theo sở thích của mỗi người mà họ lựa chọn sử dụng tinh dầu trong phòng ngủ theo loại mình thích theo những cách dùng tinh dầu xông phòng khác nhau.

 

Tinh dầu không chỉ tạo mùi thơm mà còn đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái

Công dụng của tinh dầu và cách dùng tinh dầu xông phòng:

Tinh dầu có rất nhiều những công dụng hữu ích khác nhau. Chúng không chỉ đem lại hương thơm mà còn có tác dụng khử mùi hôi, mùi ẩm mốc trong phòng, làm sạch bầu không khí phòng, giúp xua đuổi muỗi, tạo không gian thảo mộc thơm mát, giúp bạn thư giãn tinh thần sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Đây cũng chính là lý do tại sao lại có nhiều người ưa chuộng cách xông phòng bằng tinh dầu cho căn phòng của mình.

Cách dùng tinh dầu xông phòng không những hữu hiệu mà còn đem lại cho bạn một sức khỏe tốt, một tinh thần thư thái.

Cách dùng tinh dầu xông phòng:

Có nhiều cách dùng tinh dầu xông phòng khác nhau nhưng cách sử dụng tinh dầu xông phòng thường được ưa chuộng bởi 2 cách chính, đó là:

Cách dùng tinh dầu xông phòng bằng đèn điện:

Cách sử dụng tinh dầu tinh dầu trong phòng ngủ bằng đèn điện này hiện đang rất được nhiều người yêu thích bởi sự tiện lợi cũng như những tác dụng mà nó đem lại. Cách xông tinh dầu trong phòng bằng đèn điện được ưa chuộng hơn so với bằng đèn nến do nó không những an toàn mà còn thuận tiện khi để trong nhà, không lo việc trẻ nhỏ nghịch đèn nến, an toàn ngay cả khi bạn đi vắng và không cần thay đèn thường xuyên….  Cách dùng tinh dầu xông phòng ngủ bằng đèn điện thực hiện qua 3 bước:

 

Cách dùng tinh dầu xông phòng cực hiệu quả tại nhà

Nhỏ vài giọt tinh dầu vào đĩa đựng nước

  • Bước 1: rửa sạch và lau khô đĩa đựng nước và tinh dầu sau đó đổ nước ấm vào đĩa. Lượng nước đổ vào tùy thuộc vào thời gian bạn muốn đốt và không gian phòng của bạn.
  • Bước 2: nhỏ khoảng 3 – 5 giọt tinh dầu vào đĩa đựng nước.
  • Bước 3: cắm điện để tinh dầu được đun nóng và khuếch tán ra không khí.

Cách dùng tinh dầu xông phòng bằng nến:

Cách sử dụng tinh dầu cho phòng ngủ bằng đèn nến là biện pháp khá quen thuộc nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách sử dụng an toàn và hiệu quả. Để sử dụng tinh dầu xông phòng ngủ hiệu quả và tối ưu nhất, bạn cần thực hiện qua 3 bước:

  • Bước 1: cho nước lạnh hoặc nước ấm vào miệng của đèn tùy theo thời gian bạn muốn sử dụng.
  • Bước 2: đốt nến đặt vào giữa đèn.
  • Bước 3: nhỏ 3 – 5 giọt tinh dầu vào nước.

Mỗi cách dùng tinh dầu xông phòng lại có những ưu điểm khác nhau nhưng chúng đều đem lại những công dụng hữu ích của tinh dầu. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua sản phẩm, có thể truy cập vào trang web: http://sonateshop.com/.