Bệnh sốt xuất huyết do muỗi truyền là một căn bệnh mang lại những nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng con người rất cao và cũng là một căn bệnh có thể lây lan trên nhiều người, để lại những ảnh hưởng lâu dài cho sức khỏe. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn mọi người các cách đuổi muỗi hiệu quả có thể làm tại nhà.

Các cách đuổi muỗi hiệu quả sau đây là những cách dễ thực hiện tại nhà và có thể mang lại công dụng tốt nhất cho không gian  và mọi thành viên trong gia đình.

Đuổi muỗi bằng vỏ quýt

Đuổi muỗi bằng phương pháp có sẵn

Các cách đuổi muỗi hiệu quả có sẵn hiện nay như các vợt bắt muỗi, đèn bắt muỗi, nhang đuổi muỗi và các loại chai xịt côn trùng, nhưng những loại này đều mang lại những tác hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà chúng ta không lường trước được.

Đuổi muỗi bằng cách đốt nhang

Đuổi muỗi bằng các cách tự nhiên

Đuổi muỗi bằng vỏ quýt

Các cách đuổi muỗi hiệu quả trước hết là bằng cách dùng các vỏ quýt hoặc cam đã được phơi thật khô, sau đó đốt ở những nơi góc phòng hoặc những nơi có nhiều muỗi nhất. Mùi khói từ vỏ quýt bị đốt cháy sẽ làm muỗi cùng các côn trùng khác bỏ đi hoặc bị giết chết. Bên cạnh đó, vỏ quýt còn có thể bỏ đi những mùi ẩm ướt trong phòng và các mùi hôi như ẩm mốc. Cách này nhược điểm là chỉ có thể sử dụng trong một thời gian ngắn, nên phải làm thường xuyên hơn.

Đuổi muỗi bằng cây tỏi

Việc mùi củ tỏi, sẽ làm cho những con muỗi không dám đến gần bạn, vì vậy hãy trồng tỏi với số lượng nhiều trong những nơi gần nhà như vườn, những nơi ẩm thấp, nơi cửa sổ vừa có chức năng làm cảnh vừa có tính năng bảo vệ từng người thân trong nhà của bạn.

Đuổi muỗi bằng cây bạc hà

Đây không những là một trong các cách đuổi muỗi hiệu quả mà còn có thể là một vật để đuổi con ong và con gián, khi chúng muốn đến gần khu vực nhà bạn. Vì vậy bạn nên chọn một vài cây bạc hà để trồng và đuổi muỗi và côn trùng khác gây khó chịu mọi người.

Đuổi muỗi bằng cây tía tô và húng chanh

Ngoài những công dụng trị được bệnh ho một cách tuyệt vời, cây tía tô và cây húng chanh là một trong các cách đuổi muỗi hiệu quả. Vì theo nghiên cứu, mùi có trong cây tía tô và húng chanh có thành phần diệt muỗi cao cấp 10 lần Deet. Cả hai cây này đều rất dễ trồng, lớn nhanh và phát triển tốt nên hãy trồng nó bất cứ nơi đâu trong nhà mình nhé.

Đuổi muỗi bằng cây hoa xuyến chi

Một trong các cách đuổi muỗi hiệu quả tiếp theo là cây hoa xuyến chi, với một màu sắc tím có thể trang trí trong khu vườn, trong nhà, phía cửa sổ, cây phát triển rất mạnh mẽ. Nhưng bên trong cây hoa nhỏ này lại chứa một phần lớn hàm lượng coumarin, chất này được sử dụng để chế tạo ra những loại thuốc chống muỗi, chỉ cần dùng một ít lá chà xát lên da là có thể ngăn cản muỗi đến với bạn.

Đuổi muỗi bằng cây hoa xuyến chi

Bên cạnh đó, các cách đuổi muỗi hiệu quả bằng tự nhiên còn lại như cây húng quế, hoa vạn thọ, cây hương thảo cũng có thể đuổi muỗi rất tốt.

Đuổi muỗi bằng tinh dầu sả

Tinh dầu sả

Sả là một nguyên liệu rất dễ trồng, và cũng rất dễ lấy tinh dầu sả để phục vụ trong việc đuổi muỗi, bên cạnh đó tinh dầu sả còn có thể nâng cao tinh thần, đời sống sức khỏe bằng những đèn khuếch tán tinh dầu. Hãy cùng chọn những sản phẩm tinh dầu sả được chiết xuất chất lượng tại Sonate Shop.

Các loại tinh dầu của Sonate Shop